จบไปแล้วสำหรับ EGG Digital Group Interview โดยมีคุณวรุตม์ ลีเรืองสกุล ผู้จัดการทั่วไปของ EGG Digital เป็นผู้บรรยายเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งมีสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

มาดูกันว่าทิศทางและกลยุทธ์ของ EGG Digital ในปีนี้คืออะไร รวมทั้งเจาะลึกเบื้องหลังความสำเร็จของ Ultra Code ว่าช่วยให้แบรนด์ชั้นนำของประเทศไทยก้าวเป็นที่หนึ่งของเจ้าตลาดได้อย่างไร

, [EGG EVENT] EGG Digital Group Interview
คุณวรุตม์ ลีเรืองสกุล ผู้จัดการทั่วไปของ EGG Digital

EGG Digital คือผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดออนไลน์และเทคโนโลยีมือถือที่พร้อมให้บริการและคำแนะนำแก่ลูกค้าอย่างมืออาชีพ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจที่ต้องการเชื่อมโลกออฟไลน์และออนไลน์เข้าด้วยกัน

, [EGG EVENT] EGG Digital Group Interview

EGG Digital ทำการตลาดเชิงลึกผ่านงานบริการทั้ง 3 ส่วน คือ
1. Mobile Marketing Platform ทำการตลาดแบบถึงตัวผู้บริโภคผ่านโทรศัพท์มือถือ
2. Media Platform บริหารและซื้อขายสื่อโฆษณาเพื่อสร้างการรับรู้
3. CRM Platform บริหารความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับลูกค้า

, [EGG EVENT] EGG Digital Group Interview

ปัจจุบันอัตราการเติบโตของการทำ Mobile Marketing เพิ่มมากขึ้นตามจำนวนเบอร์โทรศัพท์มือถือที่มีอยู่ 90 ล้านเบอร์ในประเทศไทย จากจำนวนประชากรไทยที่มีอยู่เพียง 68 ล้านคน (หรือพูดให้เห็นภาพก็คือ 1 คน มีมากกว่า 1 ซิมนั่นเอง)

ความน่าสนใจอยู่ที่ว่า จาก 90 ล้านเบอร์นั้น มีเบอร์มือถือเกือบ 90% ที่ส่งชิงโชคผ่าน ระบบ Ultra Code จาก EGG Digital สิ่งนี้เองที่ทำให้เราเป็นที่หนึ่งด้าน Mobile Marketing ในประเทศไทย

, [EGG EVENT] EGG Digital Group Interview

Ultra Code เป็นหนึ่งในนวัตกรรมเพื่อการทำ Mobile Marketing ต่อยอดจากระบบ USSD และ SMS เพียงแค่กด * XXX * ต้ามด้วยรหัส # แล้วโทรออก นำไปใช้งานได้หลายรูปแบบ เช่น ส่งรหัสชิงโชค สมัครสมาชิกร้านค้า เป็นช่องทางในการขอรับสิทธิพิเศษ คูปองส่วนลด แลกรับของรางวัล รวมทั้งโหวตสินค้าหรือบริการที่ชื่นชอบ

, [EGG EVENT] EGG Digital Group Interview

แบรนด์ชั้นนำที่มียอดขายเติบโตจากการทำ Ultra Code เช่น

  1. Lucky Draw

อิชิตัน เป็นเจ้าแรกในเมืองไทยที่ส่งรหัสชิงโชคผ่านระบบ Ultra Code และประสบความสำเร็จสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้อิชิตันครองส่วนแบ่งการตลาด 44% ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในตลาดชาเขียว นอกจากนี้เป๊ปซี่ยังจัดแคมเปญท้าชิงความเป็นผู้นำ ด้วยการนำระบบ Ultra Code มาใช้เป็นช่องทางในการส่งรหัส ส่งผลให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 20%

2. Loyalty

The Mall ใช้ Ultra Code บริหารจัดการ Point รวมถึงระบบในการ Set Up แคมเปญผ่าน Web Admin ทำให้ The Mall บริหารจัดการแคมเปญด้วยตัวเองได้ในเวลาสั้นๆ และสมาชิกเองก็กดแลกรับสิทธิพิเศษได้ง่ายๆ

3. Privilege

อารียา ใช้ Ultra Code เป็นช่องทางในการกดรับสิทธิพิเศษสำหรับลูกบ้าน ผ่านร้านค้าต่าง ๆ มากกว่า 100 ร้านค้า เพื่อรับคูปองส่วนลดและสิทธิพิเศษอื่น ๆ มากมาย สร้างความพึงพอใจให้กับลูกบ้าน แถมยังลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนระบบหลังบ้านเองอีกด้วย

, [EGG EVENT] EGG Digital Group Interview

สนใจทำ Ultra Code หรือเครื่องมือทางการตลาดต่างๆ สามารถติดต่อ EGG Digital ได้ผ่านช่องทางเหล่านี้

Website: https://www.eggdigital.com/product_ultracode.php
LINE: @eggdigital
E-mail: eggdigital@ascendcorp.com
Call center: 02–020–2364