SMS Marketing ช่วยเพิ่มยอดขายและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างไร?

Mar 26, 2021 | Blog

SMS Marketing เป็นหนึ่งในวิธีทำการตลาดที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ก่อนที่จะมีการสื่อสารทางด้านออนไลน์เข้ามาเป็นช่องทางการสื่อสารหลักอย่างในปัจจุบัน แต่ถึงแม้ว่าการทำการตลาดด้วยการส่งข้อความผ่านทางโทรศัพท์มือถือจะมีมานานแล้ว แต่ SMS Marketing ก็ยังเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ได้รับความนิยมเพราะสามารถช่วยกระตุ้นยอดขาย รวมถึงช่วยในเรื่องการเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลที่เกี่ยวกับแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งสามารถส่งถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงอีกด้วย

หากแบรนด์ของคุณกำลังมองหาช่องทางในการเพิ่มยอดขายที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพ ในราคาที่สมเหตุสมผล และสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด ถึงเวลาที่คุณควรมาทำความเข้าใจกับบริการด้าน SMS Marketing ว่าเพราะเหตุใด SMS Marketing ถึงมีความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ อีกทั้งยังจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต และมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้น

SMS Marketing คืออะไร ทำความเข้าใจก่อนไปต่อ

เมื่อได้ยินคำว่า SMS หลายคนอาจจะนึกถึงการส่งข้อความระหว่างมือถือเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งหรือหลาย ๆ เครื่องด้วยการใช้ระบบเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ แต่ถ้าหากพูดถึง SMS Marketing แล้ว จะเป็นการส่งข้อความผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งทำให้แบรนด์ของคุณสามารถส่งข้อความไปยังผู้ใช้งานได้ทุกระบบ และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการส่งข้อความได้ และยังสามารถส่งไปยังผู้รับได้ครั้งละหลาย ๆ คนในเวลาเดียวกัน ซึ่งนั่นหมายความว่าการทำการตลาดในรูปแบบนี้ จำเป็นจะต้องมีระบบสำหรับการตั้งค่าข้อความและการส่งข้อความ ซึ่งอาจจะเป็นสิ่งที่ยุ่งยากในหลาย ๆ องค์กร จึงทำให้มีบริษัทที่ให้บริการด้าน SMS Marketing เกิดขึ้นมากมาย เพื่อตอบสนองกับการทำการตลาดประเภทนี้ นอกจากนี้ยังมีบริการด้านระบบ ที่มีทีมงานคอยให้คำแนะนำปรึกษา เกี่ยวกับการทำการตลาดด้านนี้โดยเฉพาะ

องค์กรแบบใดบ้างที่ใช้บริการ SMS Marketing

ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าหรือสถานที่ให้บริการ รวมถึงองค์กรต่างๆ สามารถใช้บริการ SMS Marketing ได้ทั้งสิ้น เพราะเป็นบริการที่มีข้อดีหลากหลาย คุณสามารถตั้งค่าข้อความได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าการส่งข้อความถึงบุคคลใดบุคคลหนึ่ง หรือเฉพาะกลุ่มโดยเลือกจากฐานข้อมูลที่คุณมี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอายุ อาชีพ รวมถึงกลุ่มลูกค้าระดับวีไอพีก็ตาม ซึ่งรูปแบบของการส่งข้อความทางด้านการตลาดสามารถดูได้จากตัวอย่างการใช้ SMS เพื่อกระตุ้นยอดขายของธุรกิจในแวดวงต่าง ๆ ได้ดังนี้

 • ธนาคารมักจะใช้การส่ง SMS เพื่อแจ้งเตือนเกี่ยวกับยอดเงิน หรือสินค้าและบริการใหม่ ๆ ที่เหมาะสมกับลูกค้าทุกคน และลูกค้าเฉพาะกลุ่ม รวมถึงการส่งรหัสยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมออนไลน์
 • โรงแรม และรีสอร์ต ที่มักใช้การส่งข้อความเพื่อเป็นการแจ้งโปรโมชันตามช่วงต่าง ๆ รวมถึงการแจ้งเตือนวันเข้าพัก หรือเพื่อยืนยันการจองที่พัก
 • ห้างสรรพสินค้า มักจะใช้บริการส่ง SMS เพื่อช่วยแจ้งข่าวสารต่าง ๆ ทั้งโปรโมชัน และสินค้าใหม่ รวมถึงการส่งข้อความเพื่อแจ้งเตือนเกี่ยวกับแต้มสะสม และการแลกของรางวัลต่างๆ

SMS Marketing ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร?

ให้คุณสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง

เพราะการส่ง SMS นั้น สามารถทำให้กลุ่มเป้าหมายได้รับข้อความที่แบรนด์ต้องการจะสื่อสารไปยังโทรศัพท์มือถือของลูกค้าเองได้โดยตรง ชัดเจน และไม่คลาดเคลื่อน โดยสามารถตั้งค่ากลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างละเอียด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ด้านการตลาดที่ตรงจุด อีกทั้งยังให้ผลตอบรับที่รวดเร็ว วัดผลได้ทันที รวมถึงทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึกว่าเป็นคนพิเศษ ที่ทางแบรนด์ใส่ใจและต้องการมอบสิทธิพิเศษ หรือข้อเสนอต่าง ๆ ให้

แจ้งโปรโมชันแบบเรียลไทม์ ปิดการขายได้เร็วกว่า

เพราะการส่งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับข่าวสาร และอัปเดตโปรโมชันแบบเรียลไทล์จะช่วยให้ผู้บริโภครู้การเคลื่อนไหวของแบรนด์ได้อย่างรวดเร็ว และหากเป็นโปรโมชันที่กลุ่มลูกค้าสนใจ คุณยังสามารถวัดผลได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการซื้อ และยังจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกใกล้ชิดกับแบรนด์ของคุณมากขึ้นอีกด้วย

จุดเด่นของ SMS Marketing จาก Egg Digital

ด้วยประสบการณ์การทำ SMS Marketing ของ Egg Digital มาอย่างยาวนานนั้น ทำให้เรามั่นใจว่าจะช่วยให้คำแนะนำในการทำการตลาดผ่าน SMS Marketing สำหรับแบรนด์ของคุณได้อย่างตรงจุด ด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ซึ่งเป็นระบบที่ใช้งานง่าย บริการ EGG SMS Marketing ของเรานั้นมีจุดเด่นมากมายที่จะช่วยให้แบรนด์ของคุณเพิ่มยอดขายและเติบโตอย่างยั่งยืน

 • ระบบที่ใช้งานง่าย ตั้งค่า และเปลี่ยนแปลงข้อความได้ด้วยตนเองตลอดเวลา
 • ให้คุณจัดการและกำหนดการส่งข้อความได้ตามจุดประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการส่งให้ผู้รับเพียงคนเดียว หรือให้กลุ่มลูกค้าที่มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกัน ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย
 • ประหยัดต้นทุนมากกว่า ด้วยระบบคัดกรองเบอร์ที่ไม่ต้องการรับข้อความ รวมถึงมีระบบที่ช่วยทำให้ไม่เกิดการส่งข้อความซ้ำ
 • ประหยัดเวลามากขึ้น ด้วยระบบส่ง SMS ที่ให้คุณสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้ และยกเลิกได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบผลการส่งได้แบบ Real-Time อีกด้วย
 • มีผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เพราะพนักงานทุกคนของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้บริการและให้คำแนะนำสำหรับการใช้งานระบบส่ง SMS
 • ราคาประหยัด เริ่มต้นเพียง 3,500 บาทต่อเดือนเท่านั้น
 • ที่สำคัญ EGG Digital คิดค่าบริการเฉพาะข้อความที่ส่งสำเร็จเท่านั้น

ธุรกิจขนาดเล็กก็เริ่มต้นใช้งาน EGG SMS Marketing ได้

ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ หรือธุรกิจ SME ขนาดเล็ก ๆ คุณก็สามารถเริ่มต้นทำการตลาดผ่าน SMS ได้กับเรา ด้วยบริการ EGG SMS Marketing ของเราที่เริ่มต้นในราคาเพียง 3,500 บาท ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

พิเศษ! เริ่มต้นใช้งาน EGG SMS Marketing วันนี้ รับฟรีทันที 100 ข้อความ

แพ็กเกจบริการ SMS สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

SMS Marketing ราคาเริ่มต้นเพียง 3,500 บาท* คุณก็สามารถเริ่มต้นใช้บริการ EGG SMS Marketing กับ EGG Digital ได้ และทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณจะได้รับ

 • 10,000 SMS ขึ้นไป
 • ไม่จำกัด Sender Name
 • อายุการใช้งาน 1 ปี
 • คิดค่าบริการเฉพาะข้อความที่ส่งสำเร็จเท่านั้น

*ราคาข้างต้นยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

นอกจากการทำการตลาดผ่านการส่ง SMS จะช่วยเพิ่มยอดขายและทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักแล้ว การทำ SMS Marketing ยังเป็นเครื่องมือด้านการทำการตลาดที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีในราคาประหยัด ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ให้แบรนด์ของคุณได้เติบโตอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ร่วมกับการทำ CRM Royalty Program ซึ่งจะช่วยให้แบรนด์ของคุณกลายเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภคจดจำและเข้าถึงได้ง่ายที่สุดแบรนด์หนึ่งอีกด้วย

Loading...